Quy trình khử khuẩn tiệt khuẩn mới nhất 2021 có thể bạn chưa biết

Khi đã tỏ tường về khử khuẩn có tác dụng gì? Bạn sẽ muốn tìm một giải pháp khử khuẩn, khử trùng an toàn. Đâu là quy trình khử khuẩn tiệt khuẩn mới nhất mang lại hiệu quả 2021?

Cùng Kenkodo tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cho mình giải pháp khử khuẩn đúng cách nhé.

1. Tại Sao Phải Khử Khuẩn Tiệt Khuẩn Trong Môi Trường Sống?

Khử khuẩn tiệt khuẩn hạn chế sự lây lan của virus
Khử khuẩn tiệt khuẩn hạn chế sự lây lan của virus

Một môi trường sống bị ẩm thấp, bừa bộn, thiếu ánh sáng là nguyên nhân dẫn đến nơi cư trú cho các vi khuẩn gây bệnh. Sự xuất hiện của các con vi khuẩn, virus này sẽ là nguyên nhân chính. Làm gây nên các bệnh hen suyễn, cảm cúm, tiêu chảy…

Do đó việc tìm kiếm một quy trình khử khuẩn tiệt khuẩn mới nhất và hiệu quả. Đảm bảo môi trường sống cho bản thân và gia đình luôn được an toàn và sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết.

Đặc biệt trong tình hình diễn biến dịch bệnh Covid 19 hiện nay. Theo bộ Y Tế khuyến cáo ngoài việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Thì việc khử khuẩn đúng cách môi trường sống trong nhà thường xuyên. Để có không gian thoáng mát và sạch sẽ cũng là cách để mọi người nhanh chóng đẩy lùi virus.

2. Quy Trình Khử Khuẩn Tiệt Khuẩn Mới Nhất Bằng Đèn UV

Diệt khuẩn đúng cách và hiệu quả sẽ ngăn cản, vô hiệu hóa sự xuất hiện của các vi sinh vật gây bệnh. Hiện nay, đèn UV Kenkodo được xem là giải pháp khử khuẩn tiệt khuẩn hiệu quả được ưu tiên ở các bệnh viện, các gia định chọn lựa .

Cách khử khuẩn mới nhất mang lại hiệu quả bằng đèn UV Kenkodo
Cách khử khuẩn mới nhất mang lại hiệu quả bằng đèn UV Kenkodo

Quy trình khử khuẩn tiệt khuẩn mới nhất bằng đèn UV sử dụng ánh sáng cực tím để khử trùng các vi sinh vật có hại. Với bước sóng ngắn diệt khuẩn của tia cực tím để chúng không thể sinh sản và phát triển.

Vậy sử dụng đèn làm sao để mang lại hiệu quả và an toàn nhất? Hãy theo dõi quy trình khử khuẩn tiệt khuẩn mới nhất bằng đèn UV Kenkodo ngay dưới đây nhé.

2.1. Bước 1: Kiểm Tra Phòng Trước Khi Khử Trùng

Bước đầu tiên khi bạn chuẩn bị khử khuẩn tiệt trùng thì bạn cần lưu ý đến không gian xung quanh phòng. Bạn cần đảm bảo không gian xung quanh không có người, vật nuôi, cây có hay các thực phẩm năm trong khu vực khử khuẩn.

2.2. Bước 2: Bật Đèn Khử Khuẩn UV

Tiến hành bật đèn khử khuẩn và rời khỏi căn phòng ngay sau đó. Không gian khử khuẩn cần được đóng kín cửa, không có người. Tránh để tiếp xúc trực tiếp, đặc biệt là vùng da và mắt.

2.3. Bước 3: Đèn Hoạt Động Trong Vòng 30 Phút

Để quá trình khử khuẩn được diễn ra có hiệu quả. Bạn cần chờ đợi đèn khử khuẩn được hoạt động từ 20 đến 30 phút. Sau đó rút phích cắm và hoàn tất quy trình khử khuẩn tiệt khuẩn.

Đèn UV Kenkodo có chức năng điều khiển từ xa
Đèn UV Kenkodo có chức năng điều khiển từ xa

2.4. Bước 4: Đóng Kín Cửa Phòng Và Ra Khỏi Khu Vực Cần Khử Khuẩn

 • Khi khi tắt đèn UV Kenkodo bạn nên bật quạt để thông khí trong vòng 30 phút. Để căn phòng trở lại không gian thoáng mát và bầu không khí được làm sạch hơn.
 • Đóng cửa phòng lại sau khi đã hoàn tất các quy trình khử khuẩn. Đồng thời, bạn cần di chuyển khỏi khu vực phòng cần khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

3. Đèn UV Khử Khuẩn Có Tác Dụng Gì?

Đèn UV được xem là một giải pháp hiệu quả nhanh chóng và an toàn. Cho quy trình khử khuẩn tiệt khuẩn mới nhất hiện nay? Vậy đèn UV khử khuẩn có tác dụng gì lại được các gia đình tin dùng đến vậy?

 • Đèn UV Kenkodo phát ra bước sóng 200 – 254 nm, tiêu diệt 99.9% vi khuẩn có trong không khí. Trong đó, hiệu quả ngay trên cả việc khử khuẩn phòng Covid.
 • Giúp khử trùng làm sạch bầu không khí, hạn chế sự lây nhiễm và sinh sôi của virus.
 • Hạn chế các mùi hôi khó chịu từ các nấm mốc tồn tại trong nước gây nên, hoặc các không gian kín khác. Ngăn cản sử phát triển của chúng, lấy lại nguồn không khí trong sạch.
 • Hạn chế sự phát triển của tảo, tiêu diệt sự sống của chúng bên trong các ống rãnh theo thời gian. Giúp cống rãnh và đường ống nước không bị nghẹt.
 • Giảm chi phí điện năng hơn so với các phương pháp khử khuẩn tiệt khuẩn khác.

4. Lưu Ý An Toàn Khi Sử Dụng Đèn UV Khử Khuẩn

Lưu ý khi sử dụng đèn UV
Lưu ý khi sử dụng đèn UV

Đèn UV là loại đèn có bước sóng điện từ cao. Cho nên cũng dễ dây nguy hiểm đến cơ thể nếu không biết sử dụng đúng cách. Vì vậy nên khi sử dụng đèn bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Tránh đặt đèn ở những nơi có quần áo, tranh vẽ, trang sức…Vì điều này sẽ làm các vật dụng dễ bay màu.
 • Tránh xa tầm tay trẻ em và bảo quản ở nơi thoáng mát
 • Tiến hành vệ sinh 2 tuần/lần để đảm bảo bóng đèn luôn được sạch sẽ.
 • Sử dụng găng tay để thu các mảnh vụn khi đèn bị vỡ.
 • Khi đèn hư hỏng chỉ nên thay thế đèn chính hãng của nhà sản xuất.
 • Khi tiến hành khởi động đèn để khử khuẩn. Bạn nên đóng các cửa phòng và rời đi ngay sau đó. Vì tia UV gây hại cho da khi tiếp xúc trực tiếp.
 • Sau khi khử khử khuẩn bạn nên mở cửa thông thoáng khoảng 30 phút.

Qua những thông tin chia sẻ về quy trình khử khuẩn tiệt khuẩn mới nhất bằng đèn UV. Kenkodo hy vọng bạn đọc đã có cho mình giải pháp diệt virus, khử khuẩn đúng cách và hiệu quả nhất nhé.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc lựa chọn hóa chất khử khuẩn

Kenkodo