Nguyên tắc lựa chọn hóa chất khử khuẩn trong nhà an toàn và hiệu quả

Môi trường sống, sinh hoạt của bạn đang ngày càng bị ô nhiễm. Vì thế, khử khuẩn có tác dụng gì lại càng được quan tâm. Bởi vì có vô vàn những tác nhân gây hại và vi khuẩn gây bệnh. Vậy có nguyên tắc lựa chọn hóa chất khử khuẩn hiệu quả, đảm bảo sức khỏe?

Bài viết dưới đây của Kenkodo sẽ giải thích đầy đủ cho bạn về các chất khử khuẩn hiện nay. Cũng như đâu là nguyên tắc lựa chọn hóa chất khử khuẩn tốt nhất?

1. Các Hóa Chất Khử Khuẩn, Khử Trùng Trong Gia Đình Hiện Nay

1.1. Dung Dịch Khử Khuẩn Bề Mặt Asfa Horeca

Asfa Horeca khử khuẩn có tác dụng gì? Đây là sản phẩm được chuyên dùng cho công tác khử trùng và diệt khuẩn. Sử dụng vệ sinh nơi công cộng, các khu vực bếp, bàn ghế. Đảm bảo vệ sinh và không còn các mùi hôi khó chịu do ẩm mốc do các vi khuẩn, virus gây nên.

1.2. Khử Khuẩn Bằng Cloramin B

Khử khuẩn bằng Cloramin B  được ứng dụng để khử khuẩn cho các khu vực như hành lang, WC… Ngoài ra, Cloramin B còn được dùng làm dung dịch khử khuẩn bề mặt, đặc biệt là với các vật dụng ở trong gia đình.

Cloramin B còn được ứng dụng để pha chế làm nước rửa tay sát khuẩn, tẩy sạch các vết ố vàng ở trên sàn nhà. Hay bất kỳ vật dụng gì thông thường khác.

Sử dụng dung dịch để khử khuẩn bề mặt
Sử dụng dung dịch để khử khuẩn bề mặt

1.3. Dung Dịch Diệt Khuẩn Anolyte

Giống với dung dịch khử khuẩn bằng Cloramin B thì Anolyte cũng có khả năng kháng khuẩn cao. Được sử dụng phổ biến ở sát trùng. Chống lại các vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh như nấm, salmonella, khử độc sinh học. diệt khuẩn nhà cửa …

2. Nguyên Tắc Lựa Chọn Hóa Chất Khử Khuẩn An Toàn

Nguyên tắc chọn lựa hóa chất khử khuẩn an toàn
Nguyên tắc chọn lựa hóa chất khử khuẩn an toàn
  • Chọn lựa dung dịch khử khuẩn bề mặt, ở các không gian công cộng và nơi đông người dễ sử dụng.
  • Có thể pha được thành dung dịch để khử trùng các dụng cụ trong nhà, y tế và rửa tay
  • Hóa chất dễ dàng sát khuẩn các vật dụng, bề mặt trong nhà. Những nơi mà dễ có nguy cơ nhiễm bệnh do vi khuẩn virus gay ra.
  • Sử dụng để sát trùng được các vết thương ngoài da
  • Làm sạch được các vết ố vàng ở trên màn nhà mà nước lau nhà không thể làm sach.

3. Lưu Ý Khi Sử Dụng Hóa Chất 

Bên cạnh quan tâm đến nguyên tắc lựa chọn hóa chất khử khuẩn. Bạn cũng cần phải lưu ý khi sử dụng hóa chất khử khuẩn. Để đảm bảo được cho sức khỏe của bản thân và gia đình mình nhé.

  • Sau khi sử dụng hóa chất bạn nên cần rửa tay và vệ sinh lại cá nhân. Phòng ngừa hóa chất bám trên quần áo.
  • Chỉ dùng hóa chất ở một lượng vừa phải. Trong trường hợp nếu không có sẵn các hóa chất, bạn có thể sử dụng xà phòng hay nước lau nhà để khử khuẩn tạm thời.
  • Sau khi pha hóa chất thành dung dịch, cần sử dụng ngay. Không nên để quá 24 giờ vì sẽ mất tác dụng
  • Khi dùng hóa chất để diệt khuẩn cho các đồ dùng, bề mặt trong nhà. Bạn nên dùng xô hoặc chai để chứa dung dịch hóa chất. Sử dụng 2 khăn lau để tiến hành lau lại bằng nước sạch. Để đảm bảo vi khuẩn, vi sinh vật đã bị tiêu diệt.

4. Đèn UV Diệt Khuẩn Thay Thế Hiệu Quả Cho Hóa Chất

Sử dụng hóa chất để khử khuẩn là một giải pháp được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì nó sẽ ảnh hưởng ngược đến sức khỏe của bạn. Bạn loay hoay tìm nguyên tắc lựa chọn hóa chất khử khuẩn. Thay vì vậy, tại sao bạn lại không tìm thử sản phẩm đèn UV khử khuẩn?

Đèn UV tiêu diệt mọi loại vi khuẩn có trong không khí
Đèn UV tiêu diệt mọi loại vi khuẩn có trong không khí

Đèn UV khử khuẩn Kenkodo có tác dụng gì lại được nhiều người sử dụng trong đời sống hiện nay như vậy? Đèn UV được ứng dụng công nghệ khử trùng bằng tia cực tím. Vì vậy đây là nguồn giúp phát ra tia UV tiêu diệt mọi loại vi khuẩn vi trùng.

Không giống với các hóa chất, khử trùng bằng đèn UV tiêu diệt vi khuẩn có trong không khí lên đến 99,9%. Bên cạnh đó đèn còn đem đến nhiều lợi ích khác cho người dùng như: làm sạch bầu không khí, giảm tắc nghẽn hệ thống ống nước, tiết kiệm điện năng …

Qua những chia sẻ của Kenkodo về nguyên tắc lựa chọn hóa chất khử khuẩn. Hy vọng bạn đã chọn lựa được phương pháp khử khuẩn cho mình vừa hiệu quả và an toàn. Nếu bạn lo lắng sử dụng hóa chất ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Bạn có thể chọn đèn UV để khử trùng cho gia đình mình nhé.

>>> Xem thêm: Vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào

Kenkodo