Đèn UV Diệt Khuẩn Là Gì? Công Dụng Của Đèn Diệt Khuẩn Và Cách Dùng

Đèn UV diệt khuẩn là gì? Đèn UV diệt khuẩn như thế nào? Cách sử dụng đèn diệt khuẩn ra sao? Đây là 3 trong số các câu hỏi thắc về đèn UV diệt khuẩn mà Kenkodo được nhận gần đây.

Đèn diệt khuẩn giá rẻ hiện đang được chọn mua sử dụng trong gia đình để khử khuẩn phòng Covid. Để hiểu hơn về đèn UV cũng như giải đáp các thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây!

1. Đèn UV Diệt Khuẩn Là Gì?

Đèn UV diệt khuẩn hay còn gọi với tên khác là đèn tia cực tím. Loại đèn này sử dụng ánh sáng tia cực tím kết hợp với đèn huỳnh quang có bước sóng ngắn. Gây nên bất hoạt của vi khuẩn, các loại virus và các loại động vật nguyên sinh.

Đèn UV có tác dụng diệt khuẩn, virus, bảo vệ môi trường
Đèn UV có tác dụng diệt khuẩn, virus, bảo vệ môi trường

Đèn UV diệt khuẩn được thiết kế tập trung vào tác dụng khử khuẩn của tia ánh sáng cực tím. Công nghệ UV được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới về rất nhiều ứng dụng. Đây là cách hiệu quả để diệt khuẩn hay vi sinh vật có hại trong nước cũng như bảo vệ môi trường. Không chỉ là sản phẩm được sử dụng trong nhà, thiết bị đèn khử khuẩn y tế này còn được ứng dụng trong nhiều bệnh viện. Nhằm tiêu diệt vi khuẩn gây hại, tạo môi trường không khí sạch cho bệnh nhân đang có sức đề kháng yếu.

2. Công Dụng Của Đèn Diệt Khuẩn

Đèn diệt khuẩn giá rẻ hiện đang được chọn mua sử dụng trong gia đình để khử khuẩn phòng Covid. Khi bạn muốn mua đèn UV diệt khuẩn cho gia đình mình sử dụng. Nhưng lại không biết công dụng của đèn UV diệt khuẩn là gì, gồm những lợi ích nào. Dưới đây là những lợi ích nổi trội mà đèn UV mang lại:

2.1. Đèn UV Diệt Khuẩn Trong Nước

Công dụng của đèn diệt khuẩn UV là khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽ. Đèn có tác dụng trên trên Nucleo Protein làm biết dạng và giết chết vi khuẩn cực nhanh. Ngoài ra do tác dụng của tia UV, trong không khí có thể sinh ra Ozon cũng có khả năng giúp tiêu diệt vi khuẩn.

Đèn UV diệt khuẩn được áp dụng diệt khuẩn nước trong các hệ thống máy lọc nước cho sinh hoạt. Các hệ thống máy lọc nước hồ bơi, bể cá, diệt khuẩn nước uống cho động vật … cũng được áp dụng rất nhiều.

Đèn UV diệt khuẩn trong nước
Đèn UV diệt khuẩn trong nước

2.2. Đèn UV Diệt Khuẩn Trong Không Khí

Trong không khí thì ngoài có những tạp chất, tạp khuẩn và nấm mốc. Người ta còn phát hiện nhiều vi sinh vật gây nên các bệnh cho con người như trực khuẩn lao, ho gà, sởi … Do đó việc cần thiết là diệt các loại vi khuẩn có trong không khí.

Đèn UV diệt khuẩn như thế nào trong không khí? Bằng cách treo đèn diệt khuẩn lên trên ở mức cao hơn người tầm từ 2 đến 3m. Luồng tia UV từ trên trần nhà chiếu xuống để tiêu diệt vi khuẩn ở những lớp ở trong không khí.

Công dụng của đèn diệt khuẩn khử trùng trong không khí bằng tia cực tím cực kỳ đơn giản về cách sử dụng đèn diệt khuẩn. Đây là phương pháp nhanh chóng và an toàn tiêu diệt được 99% vi khuẩn ẩm mốc. Mà không cần bỏ nhiều thời gian và sức lực để thực hiện.

2.3. Đèn UV Diệt Khuẩn Bề Mặt Vật Thể

Vi khuẩn bị bám dính nhiều trên các bề mặt vật thể. Sẽ có nguy cơ lây nhiễm rất cao khi bạn tiếp xúc với vật thể đó. Vì vậy tìm hiểu cách sử dụng đèn diệt khuẩn đa năng, công dụng đèn UV diệt khuẩn là gì. Để tiêu diệt vi khuẩn vi rút bám trên vật thể là vô cùng cần thiết.

Các nơi thường được áp dụng tính năng này như bệnh viện, các phòng khám, y tế … Đây là những nơi mà vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và tập trung nhiều gây nên các bệnh nguy hiểm, lây nhiễm bệnh.

Đèn UV diệt khuẩn Kenkodo diệt vi khuẩn mọi bề mặt
Đèn UV diệt khuẩn Kenkodo diệt vi khuẩn mọi bề mặt

3. Đèn UV Diệt Khuẩn Kenkodo

Kenkodo đã chế tạo thành công đèn UV diệt khuẩn với hiệu quả vượt trội. Bằng việc sử dụng nguồn ánh sáng UV-C, kết hợp công nghệ phát khí ozone để nâng cao hiệu quả tiêu diệt virus.

Với khí ozon, sản phẩm đèn UV diệt khuẩn phòng Covid sẽ tiêu diệt lên đến 99,9% vi khuẩn. Phòng ngừa virus lây lan trong không khí và các vật thể, những góc mà có thể tia UV-C sẽ không chiếu tới.

Đèn diệt khuẩn UV Kenkodo được đội ngũ chuyên gia đến từ Singapore nghiên cứu và chế tạo nên. Đảm bảo đạt tiêu chuẩn Châu Âu để phục vụ quá trình sản xuất. Và đáp ứng được khách hàng trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

4. Cách Đèn UV Diệt Khuẩn Hoạt Động

Sau khi tìm hiểu về đèn UV diệt khuẩn là gì? Những công dụng mà nó mang lại cho cuộc sống? Thì chắc hẳn điều bạn quan tâm tiếp theo là cách sử dụng đèn UV như thế nào để đem lại hiệu quả diệt khuẩn tốt nhất.

4.1. Cách sử dụng đèn UV diệt khuẩn

  • Tiến hành mở tất các cửa số để ngôi nhà được thoáng đãng.
  • Bật đèn và để đèn liên tục trong khoảng thời gian là 30 phút
  • Sau khi kết thúc thời gian hoạt động, tắt đèn. Bạn nên bật quạt trở trở lại để không khí được lưu thông trong phòng.
Sản phẩm đèn khử khuẩn bảo vệ gia đinh
Sản phẩm đèn khử khuẩn bảo vệ gia đinh

4.2. Đèn UV Diệt Khuẩn Như Thế Nào?

Đèn UV hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng được phát ra từ tia cực tím (UV) để tiêu diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh. Khi vi khuẩn tiếp xúc hoặc đi qua tia UV sẽ phá vỡ chuỗi liên kết phân tử ADN. Chúng khiến cho các vi sinh vật không thể hoạt động và sinh sôi.

Sức mạnh của tia UV ở trong đèn diệt khuẩn là vô cùng lớn. Chỉ với những bước sóng ngắn tính nanomet (nm). Thỏa điều kiện để tiêu diệt hàng ngàn vi khuẩn có trong nước, không khí và các vật thể.

Đây cũng được xem là một trong những công cụ hàng đầu về diệt khuẩn có sức mạnh ngang với khí ozone. Thời gian khử khuẩn bằng đèn cực tím nhanh, cho hiệu quả ngay tức thời.

Trên đây là những tìm hiểu về đèn UV diệt khuẩn là gì? Công dụng và cách dụng của đèn diệt khuẩn để ứng dụng vào việc bảo vệ sức khỏe cho người thân. Thiết bị thông minh này hứa hẹn sẽ là xu hướng trong tương lai của mọi gia đình.

Kenkodo